Xua tan phiền toái với 2 cách chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không rất đơn giản

Chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không là bài thuốc dân gian được nhiều người lựa chọn để điều trị bệnh trĩ của mình. Với hai cách trị bệnh trĩ bằng lá trầu không sẽ giúp điều trị bệnh trĩ đang ở mức độ nhẹ vô cùng hiệu quả và với bệnh tình nặng và phức tạp thì hai cách chữa trị bệnh trĩ bằng lá trầu không dưới đây cũng hỗ trợ rất tích cực cho việc điều trị bệnh.

Từ xưa, trong dân gian đã sử dụng lá trầu không để chữa táo bón, đầy hơi, khó tiêu và đặc biệt là điều trị bệnh trĩ. Bởi trong lá trầu không có các thành phần mang đặc tính kháng sinh, kháng khuẩn mạnh. Cách chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không đã được rất rất nhiều người áp dụng và đã thành công. Chỉ cần kiên trì thực hiện trong khoảng 2 tháng thì bệnh trĩ sẽ bị đẩy lùi một cách hiệu quả.

Hướng dẫn dùng lá trầu không chữa bệnh trĩ

Cách thứ nhất : dùng lá trầu không để xông

Bạn có thể thực hiện cách này vào mỗi buổi tối, lấy 10 – 15 lá trầu không rửa sạch, cho vào nồi nước rồi đun sôi, sau đó cho nước ra bô hoặc chậu để xông trực tiếp hơi vào hậu môn. Xông trong khoảng 15 – 20 phút thì ngừng và lấy nước đó vệ sinh hậu môn rồi lau khô. Nếu có điều kiện thì bạn nên thực hiện ngày xông 2 – 3 lần, hiệu quả sẽ nhanh hơn.

chữa bệnh trĩ bằng đông y

Chữa bệnh trĩ bằng cách xông

Cách thứ hai : chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không (dùng 7 lá) kết hợp với 7 quả bồ kết, 7 hạt gấc và 1 quả cau.

Tất cả những nguyên liệu trên bạn đem rửa sạch rồi giã nhỏ, riêng quả cau sẽ bổ thành 8 miếng nhỏ và cho vào cùng các nguyên liệu còn lại sau khi giã nhỏ, kế tiếp cho tất cả nguyên liệu đã được giã cùng với cau (đã được bổ nhỏ) vào nồi nước, đun sôi rồi đem ra để bớt nóng rồi xông trực tiếp vào hậu môn. Xông trong khoảng 15 – 20 phút thì lấy nước đó rửa lại hậu môn, sau đó lau khô. Bạn nên làm đều đặn hàng ngày.

Các vị thuốc trên có tác dụng sát khuẩn, sát trùng, tiêu viêm(nhờ công dụng của hạt gấc), giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn(nhờ vào công dụng của quả cau). Sau khi xông hơi bằng cách trên, các búi trĩ sẽ giảm sưng và co lại.

» 3 cách chữa bệnh trĩ bằng rau má – Bạn có biết không?

» Chữa bệnh trĩ bằng quả sung mang lại hiệu quả bất ngờ

» Mẹo chữa bệnh trĩ bằng lá lốt : ĐƠN GIẢN – HIỆU QUẢ

Hỗ trợ chữa trị bằng phương pháp phòng ngừa

phòng bệnh trĩ

Không dùng các chất kích thích không có lợi cho sức khỏe

Ngoài việc chữa bệnh trĩ bằng cách xông hơi nước lá trầu không hàng ngày, người bệnh cũng cần phải thay đổi chế độ sinh hoạt ăn uống như : ăn nhiều rau xanh, hoa quả, uống nhiều nước, tạo thói quen đi đại tiện vào khoảng giờ nhất định trong ngày, chăm chỉ tập luyện thể dục thể thao, bài tập chữa bệnh trĩ bằng yoga đi đại tiện xong thì dùng nước ấm để rửa hậu môn, không ngồi làm việc lâu tại 1 chỗ,  hạn chế sử dụng rượu bia, thuốc lá.

Hai cách chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không chia sẻ bên trên đều đơn giản, dễ làm, các nguyên liệu đều dễ kiếm, mất chi phí nhỏ và hoàn toàn có thể điều trị tại nhà. Lá trầu không và các vị thuốc trên đều có nguồn gốc từ thiên nhiên, lành tính rất an toàn nên bạn hãy yên tâm khi sử dụng những nguyên liệu đó. Điều quan trọng là người bệnh phải kiên trì thực hiện đều đặn cách đã chọn thì mới có được hiệu quả chữa trị tốt. Nếu tình trạng bệnh đã nặng và có những triệu chứng phức tạp thì người bệnh phải đi khám để bác sĩ đưa ra cách điều trị mạnh hơn, phù hợp hơn. Lúc đó, hai cách trị bệnh trĩ bằng lá trầu không nêu trên sẽ có tác dụng hỗ trợ rất tích cực cho việc điều trị bệnh trĩ của bạn.

Chúc các bạn mau khỏi bệnh !

Đăng ký tư vấn