Chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền? – Câu hỏi không chỉ của riêng ai

“Bị bệnh thì phải chữa bệnh”, nhất là với căn bệnh trĩ đầy phiền toái. Bởi nó sẽ làm đảo lộn chất lượng cuộc sống, làm ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và hạnh phúc của người bệnh. Mọi người, khi bị phải bệnh lòi dom đều mong muốn mau chóng điều trị bệnh và điều đầu tiên được người bệnh quan tâm tới là chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền? Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn đọc thông tin về chi phí cho việc điều trị bệnh trĩ của mình. Các bạn hãy cùng tìm hiểu.

Chữa bệnh trĩ có tốn kém không?

“Chữa bệnh trĩ mất bao nhiêu tiền, có tốn kém không?” là câu hỏi mà hầu hết bệnh nhân mắc phải bệnh đều đặt ra. Việc chữa bệnh trĩ mất nhiều tiền hay ít tiền phụ thuộc vào mức độ tình trạng của bệnh. Mỗi mức độ sẽ có phương pháp chữa trị khác nhau nên chi phí cho việc điều trị cũng khác nhau.

Có 4 mức độ bệnh mà người bệnh cần quan tâm :

» Tổng hợp những kiến thức cần biết về bệnh trĩ

» 8 nguyên nhân bệnh trĩ do thói quen hằng ngày

» 4 bí quyết giúp bạn phòng bệnh trĩ hiệu quả

Mức độ 1 – 2 : mất chi phí chữa bệnh thấp

Ở mức độ 1 – 2, người bệnh sẽ có những biểu hiện như đau rát, ngứa ngáy vùng hậu môn. Hậu môn sẽ có cảm giác ẩm ướt, khó chịu hơn. Đi đại tiện xong có xuất hiện máu ở trên giấy vệ sinh sau khi lau chùi vùng hậu môn.

Với mức độ này thì người bệnh sẽ được điều trị nội khoa bằng các bài thuốc dân gian, các loại thuốc tây, thuốc bôi, thuốc đắp, thuốc đặt, kết hợp với những bài tập vật lí trị liệu để điều trị bệnh tại nhà. Chi phí cho việc sử dụng thuốc là không cao. Các cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian thường được ưu tiên lựa chọn hơn. Bởi tính an toàn, các bài thuốc có trong tự nhiên, chi phí thấp hơn so với việc sử dụng thuốc tây. Tuy nhiên với các bài thuốc dân gian thì người bệnh cần phải có sự kiên trì thực hiện trong thời gian dài thì mới có được hiệu quả như mong muốn.

chữa bệnh trĩ có tốn kém không

Chữa bệnh trĩ có tốn kém không

Mức độ 3 – 4 : tốn kém chi phí tiền bạc và thời gian cho việc điều trị

Ở mức độ 3 – 4, người bệnh sẽ đau rát hơn, hậu môn trở nên ẩm ướt và khó chịu hơn. Các búi trĩ bị sa ra ngoài, mới đầu có thể tự thụt vào hoặc dùng tay đẩy vào nhưng lâu thì sẽ không cho búi trĩ vào được nữa. Tình trạng xuất huyết cũng nhiều hơn, các vùng da xung quanh có dấu hiệu bị viêm nhiễm, mọc mụn nhọt.  

Khi đã ở mức độ 3 – 4 là bệnh đã ở mức độ nặng, lúc này người bệnh cần có sự can thiệp của các thủ thuật, hoặc nặng thì cần phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ. Đồng thời phải kết hợp các phương pháp điều trị bệnh trĩ tại nhà. Vì vậy, chi phí cho việc chữa bệnh trĩ lúc này sẽ cao hơn nhiều.

Biện pháp phòng ngừa bệnh trĩ hiệu quả

Nếu nhận ra những dấu hiệu bị bệnh trĩ thì bạn cần phải đi khám trước tiên để các bác sĩ đánh giá mức độ bệnh của bạn. Từ đó mới có phương pháp chữa trị phù hợp với tình trạng bệnh và mới biết được chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền. Bệnh trĩ đang rất phổ biến nên với những ai chưa bị bệnh thì cần phải phòng bệnh trĩ ngay từ hôm nay bằng những biện pháp sau :

  • Vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ : nên dùng nước ấm để rửa hậu môn sau mỗi lần đi đại tiện.
  • Thay đổi chế độ ăn uống để tránh bị táo bón : ăn nhiều rau xanh, hoa quả, uống nhiều nước, hạn chế đồ ăn cay nóng, rượu – bia, cafe, thuốc lá.
  • Tập luyện thể thao đều đặn, không ngồi làm việc hoặc đứng làm việc quá lâu, giữa giờ làm nên đi lại vận động nhẹ nhàng.
  • Tạo thói quen đi vệ sinh đúng khung giờ và đều đặn mỗi ngày.

Chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền?

Các bạn thân mến ! Việc chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào mức độ tình trạng của bệnh. Vì vậy, các bạn cần phải chú ý tới những biểu hiện bất thường ở vùng hậu môn để thăm khám tại các cơ sở và phòng khám bệnh trĩ nhằm kiểm tra tình trạng mức độ bệnh cũng như những tư vấn của bác sĩ chuyên khoa về chi phí và cách điều trị cụ thể với tình trạng bệnh của mình.

Đăng ký tư vấn