Biểu hiện của bệnh trĩ nội và bệnh trĩ ngoại dễ nhận biết

Biểu hiện của bệnh trĩ nội và bệnh trĩ ngoại như thế nào để chúng ta có thể nhận ra căn bệnh đang có số lượng người mắc phải ngày càng nhiều này. Vì bệnh trĩ không chỉ gây ra những rắc rối trong sinh hoạt của người bệnh mà nó còn ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh. Vậy nên mọi người cần để ý tới những dấu hiệu của bệnh trĩ được giới thiệu dưới đây.

 biểu hiện của bệnh trĩ

Biểu hiện của bệnh trĩ dễ nhận biết

» 4 cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả

» Bệnh trĩ đã có thuốc bôi trĩ

» 4 bí quyết giúp bạn phòng bệnh trĩ hiệu quả

Nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ là gì?

Bệnh trĩ được cho là do các nguyên nhân sau gây ra :

 • Do bị táo bón lâu ngày.
 • Do bê vác nặng, tập tạ làm gia tăng áp lực lên vùng xương chậu tác động đến hậu môn.
 • Do chế độ ăn uống không hợp lý, uống thiếu nước.
 • Do lười vận động, tập thể dục, căng thẳng đầu óc.
 • Do vệ sinh vùng hậu môn không sạch sẽ.

Dấu hiệu bệnh trĩ thường gặp sớm nhất

 1. Triệu chứng bệnh trĩ từ việc đi táo bón thường xuyên : Người bị táo bón thường xuyên, khi đi vệ sinh(đi đại tiện) sẽ bị đau rát ở hậu môn, khi sử dụng giấy vệ sinh để vệ sinh vùng hậu môn xong sẽ thấy xuất hiện máu ở trên giấy, có thể xuất hiện máu ở cả phân. Khi đi vệ sinh xong, có cảm giác như đi chưa hết và muốn đi tiếp.
 2. Cảm giác ẩm ướt, khó chịu ở vùng hậu môn cũng là hiện tượng của bệnh trĩ.
 3. Vùng hậu môn bị ngứa rát, khó chịu làm mất tập trung cho thấy dấu hiệu bị trĩ của bạn.
 4. Đau nhức hậu môn khi ngồi xuống, đi lại, nghỉ ngơi cũng là các triệu chứng của bệnh trĩ.
 5. Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ khi thấy vùng hậu môn mọc mụn nhọt, viêm lỗ chân lông do khi bị trĩ thì vùng hậu môn tiết nhiều dịch gây nên ẩm ướt tại đó tạo điều kiện cho các vi khuẩn phát triển.

Biểu hiện của bệnh trĩ ngoại

Bệnh trĩ ngoại là tình trạng các bó tĩnh mạch trĩ dưới (trực tràng dưới), búi trĩ bị nhô ra ngoài nằm gần vùng hậu môn, do các tĩnh mạch bị căng giãn làm cho các mô liên kết bị viêm sưng.

 1. Hiện tượng các vết rách và nứt hậu môn là dấu hiệu bị bệnh trĩ, do là bề mặt ngoài búi trĩ bị sưng lên, tụ máu cục bộ, có thể bị viêm loét, bị mưng mủ tạo nên các vết rách và nứt hậu môn.
 2. Viêm nhiễm vùng hậu môn do vùng hậu môn bị ẩm ướt, sau khi đi đại tiện, nước tiểu và phân đi ra lẫn với nhau tạo gây nên bị viêm.
 3. Xuất hiện một đám rối tĩnh mạch cũng là biểu hiện của bệnh trĩ.
 4. Các mép gấp quanh viền hậu môn sưng to, lớp da phía ngoài có thể bị lồi lên kèm theo xơ cứng, phù nề các mô quanh vùng hậu môn cũng là các dấu hiệu của bệnh trĩ.

dấu hiệu bệnh trĩ

Biểu hiện của bệnh trĩ nội và bệnh trĩ ngoại

Triệu chứng bệnh trĩ nội

Bệnh trĩ nội là tình trạng các tĩnh mạch (trong trực tràng ruột) phình to, thành trực tràng ruột bị viêm, suy yếu, dễ chảy máu và có màu đỏ được gọi là bệnh trĩ nội. Khi bị trĩ nội các bó tĩnh mạch trĩ trên (trực tràng trên) phình to, bị sưng, xơ cứng, lòi ra ngoài và không thụt vào được.

Nếu bạn thấy có những biểu hiện của bệnh trĩ thì bạn nên đến các bệnh viện để được các bác sĩ thăm khám kiểm tra tình trạng và đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất cho bạn. Đây là căn bệnh khá phổ biến hiện nay, nên các bạn cần lưu ý đến các triệu chứng của bệnh trĩ này, và đừng nên ngần ngại khi tới bệnh viện kiểm tra, vì phát hiện bệnh càng sớm thì việc điều trị bệnh trĩ càng hiệu quả và đơn giản, bệnh sẽ không gây ra biến chứng xấu và không làm ảnh hưởng lâu dài đến cuộc sống sinh hoạt, sức khỏe của bạn.

Đăng ký tư vấn