Bệnh trĩ là gì? Mầm mống của ung thư hay chỉ là cái tật khó chịu?

Bệnh trĩ là gì

Bệnh trĩ là căn bệnh ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Bệnh trĩ ở giai đoạn nhẹ gây cho người bệnh những khó chịu, bất tiện trong đời sống sinh hoạt. Khi biến chứng lên giai đoạn nặng, các triệu chứng của bệnh sẽ nặng hơn, gây đau rát, chảy máu và nặng nhất dẫn tới ung thư.

Các dấu hiệu của bệnh trĩ

 • Nếu bạn cảm thấy vướng bận ở vùng hậu môn, đi táo bón dài ngày, chảy dịch nhầy mùi hôi,… thì khả năng cao bạn đang ở giai đoạn đầu của bệnh trĩ.

  Những khó chịu ban đầu của bệnh trĩ
 • Nếu có dấu hiệu chảy máu, búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn, đau rát, sức khỏe giảm sút có nghĩa bạn đã mắc bệnh trĩ thật sự, tức đở mức độ mạnh hơn. Ở giai đoạn này, căn bệnh đã thực sự gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống.

Nguyên nhân khiến bạn mắc bệnh trĩ

Các nguyên nhân ăn uống thường là do chế độ sinh hoạt, vận động, ăn uống không lành mạnh dẫn đến sức khỏe sụt giảm, hệ tiêu hóa và tĩnh mạch bị tắc nghẽn. Bên cạnh đó các tác động vật lý cũng khiến cho vùng trực tràng, hậu môn bị tác động, phát thành bệnh.

Người trẻ ngồi quá nhiều có tỷ lệ mắc bệnh trĩ cao

Các nguyên nhân gây ra bệnh trĩ hàng đầu có thể kể đến:

 • Căng thẳng, lười vận động, uống nước ít:
 • Lười vận động
 • Cung cấp không đủ chất xơ trong bữa ăn
 • Uống nước ít
 • Mang thai, sinh con
 • Tuổi cao
 • Đứng, ngồi quá lâu
 • Táo bóng, tiêu chảy
 • Làm việc nặng nhọc thường xuyên

Mức độ nguy hiểm của bệnh trĩ

Bệnh trĩ ở mức độ nhẹ gây cho người bệnh những bất tiện trong cuộc sống  sinh hoạt. Người bệnh sẽ thường xuyên cảm thấy vướng bận hậu môn, có mùi hôi gây mất tự tin, ảnh hưởng đến quan hệ tình dục…

Nếu đang ở bệnh trĩ nhẹ, nên chữa ngay tránh biến chứn thành bệnh trĩ nặng. Người bị bệnh trĩ nặng thường chảy máu, đi táo bón gây nhiễm trùng, búi trĩ sưng và lòi ra ngoài gây đau rát và vướng víu, cơ thể suy nhược do tiêu hóa kém,… Bệnh trĩ giai đoạn cuối có thể biến chứng thành ung thư cực kỳ nguy hiểm.

Chữa bệnh trĩ, khó hay dễ?

Câu trả lời là bệnh trĩ càng nhẹ càng dễ chữa.

Vậy bệnh trĩ nhẹ chữa như thế nào?

Bệnh trĩ nhẹ có thể chữa bằng các bài thuốc chữa bệnh trĩ dân gian, sử dụng thuốc Tây, hoặc sử dụng bài thuốc gia truyền được điều chế từ thảo dược quý như sản phẩm Tán Trĩ An.

Bệnh trĩ chữa càng sớm càng tốt

>> Mời bạn đọc tìm hiểu kỹ hơn: Cách chữa bệnh trĩ nhẹ

Chữa bệnh trĩ nặng có quá khó không?

Bệnh trĩ nặng cần nhờ đến sự chăm sóc xát xao của các y bác sĩ lành nghề. Ở giai đoạn cuối có thể cần nhờ đến các phương pháp phẫu thuật trĩ. Khi bị bệnh trĩ nặng, người bệnh điều trị bệnh trĩ sẽ vất vả và tốn kém hơn rất nhiều.

Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả Tán Trĩ An

Dù trĩ nặng hay trĩ nhẹ, người bệnh cần điều trị dứt điểm để tránh biến chứng và tái phát bệnh. Lời khuyên từ Tán Trĩ An: người bệnh có thể sử dụng các phương pháp để giảm đau khi bị bệnh trĩ, hoặc sử dụng sản phẩm Tán Trĩ An để hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhất.

Chúc bạn mạnh khỏe!

Đăng ký tư vấn