3 Cách đặc biệt chữa bệnh trĩ bằng đu đủ xanh không phải ai cũng biết

Đu đủ là một loại quả không có gì xa lạ với chúng ta, tuy nhiên, không phải người bị bệnh trĩ nào cũng biết được cách chữa bệnh trĩ bằng đu đủ xanh. Mọi người thường chỉ biết đây là loại hoa quả, món ăn giàu chất dinh dưỡng và vitamin mà không biết đây còn là một vị thuốc chữa trị bệnh trĩ rất hiệu nghiệm. Vậy đu đủ xanh chữa bệnh trĩ như thế nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

3 Cách chữa bệnh trĩ bằng đu đủ

Cách thứ nhất : chữa bệnh trĩ bằng quả đu đủ xanh còn tươi, đem bổ đôi, sau đó lấy mỗi nửa buộc vào một cẳng chân, xoay cuống đu đủ lên phía trên. Thực hiện cách này vào buổi tối, lúc chuẩn bị đi ngủ, làm như thế và để qua đêm. Thực hiện mỗi ngày cho tới khi hết búi trĩ thì dừng.

chữa bệnh trĩ bằng đu đủ xanh
Cách chữa bệnh trĩ bằng đu đủ xanh

Lưu ý : nên dùng quả đu đủ xanh càng tươi càng tốt vì như thế quả đu đủ mới còn nhiều nhựa, có tác dụng chữa bệnh tốt hơn.

Cách thứ hai : chữa bệnh trĩ bằng quả đu đủ ương kết hợp với trực tràng(phần nối giữa ruột già và hậu môn) hoặc đại tràng(phần ruột già) của con lợn.

cách chữa bệnh trĩ bằng quả đu đủ

Quả đu đủ ương nấu với ruột già lợn chữa bệnh trĩ 

Làm sạch 150g đu đủ ương rồi cắt khúc vừa ăn cùng với 100g trực tràng hoặc đại tràng(ruột già) của con lợn thái miếng vừa ăn, cho thêm gừng và hành vào rồi đem hầm. Nấu món này ăn thường xuyên sẽ giúp trị bệnh trĩ hiệu quả.

» Hoa và lá thiên lý chữa bệnh trĩ đặc biệt hiệu quả

» Đã có 3 bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng rau muống biển – Sợ gì bệnh trĩ nữa

» 3 cách chữa bệnh trĩ bằng dầu dừa – Bạn đã thử chưa?

Cách thứ 3 : chữa bệnh trĩ bằng quả đu đủ chín

Kết hợp 3 loại : 50g đu đủ chín, 50g hồng xiêm chín, 50g dâu tây vào cùng xay nhuyễn, mỗi ngày uống 1 – 2 lần.

chữa bệnh trĩ bằng đu đủ xanh

Hỗ trợ chữa bệnh trĩ bằng đu đủ xanh hầm với móng heo

Ngoài ra, với phụ nữ đang mang bầu hoặc sau khi sinh bị bệnh trĩ không thể thực hiện các bài tập hoặc các phương pháp điều trị khác thì cũng không phải lo lắng quá vì đã có cách để chữa bệnh trĩ bằng đu đủ xanh rất đơn giản vừa chữa bệnh trĩ cho bà bầu và vừa làm tăng lượng sữa cho mẹ bỉm. Bạn chỉ cần dùng một lượng đu đủ xanh hoặc ương vừa ăn hầm cùng với xương hoặc móng heo. Làm như thế để ăn thường xuyên là có thể trị được bệnh trĩ.

Các bạn thân mến !  Chữa bệnh trĩ bằng đu đủ xanh là một phương pháp chữa trị đặc biệt dễ làm và lại hiệu quả. Nhưng nó đòi hỏi bạn phải kiên trì thực hiện. Ngoài việc áp dụng những cách trên, các bạn cũng cần phải bổ sung các chất xơ khác có trong rau xanh, tăng cường uống nước, vệ sinh sạch sẽ hậu môn, đi vệ sinh xong nên dùng nước ấm để rửa, ngâm hậu môn. Kết hợp các phương pháp đó lại để có thể nhanh chóng điều trị bệnh trĩ, tránh để bệnh nặng hơn, dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm nhiễm vùng da, nghẹt búi trĩ.

Chúc các bạn mạnh khỏe !  

Đăng ký tư vấn