3 bài thuốc nam chữa bệnh trĩ tốt nhất

Những bài thuốc nam chữa bệnh trĩ được giới thiệu là những bài thuốc dân gian được dùng để chữa bệnh trĩ rất phổ biến hiện nay. Bạn đọc hãy cùng tham khảo và chọn cho mình bài thuốc nam chữa bệnh trĩ riêng để điều trị căn bệnh phiền toái này.

Chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam

Khi nhận thấy có những biểu hiện của bệnh trĩ hoặc bạn đi thăm khám phát hiện ra mình bị bệnh trĩ, bạn có thể áp dụng cho mình một trong những bài thuốc nam chữa bệnh trĩ dưới đây.

8 nguyên nhân bệnh trĩ do thói quen hằng ngày

1 . Sử dụng cây thuốc nam Hương nhu

cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam

Hương nhu – cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam

Cây thuốc nam Hương nhu có tính kháng khuẩn, giảm đau rất tốt, nên đã trở thành cây thuốc nam trị trĩ.

Với bệnh trĩ ở mức độ nhẹ thì hàng ngày, bạn chỉ cần dùng 500g hương nhu nấu nước rồi ngâm và rửa vùng hậu môn bệnh sẽ thuyên giảm đáng kể. Còn với bệnh trĩ ở mức độ nặng thì bạn cần kết hợp các phương pháp chữa khác theo chỉ dẫn của bác sĩ và vẫn duy trì bài thuốc này để hỗ trợ điều trị bệnh được tốt hơn.

Không chỉ là 1 vị thuốc nam chữa bệnh trĩ, cây Hương nhu còn là một vị thuốc nam dùng để chữa các bệnh đường hô hấp, cảm cúm, bệnh về đường ruột.

» Bài thuốc trị bệnh trĩ hiệu quả của người H’Mông có thể bạn chưa biết

» 3 biện pháp chữa bệnh trĩ không cần phẫu thuật

» 4 phương pháp chữa bệnh trĩ tại nhà hiệu quả

2 . Cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam Huyết dụ

chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam

Cây thuốc nam huyết dụ chữa bệnh trĩ hiệu quả

Cây Huyết dụ là 1 vị thuốc nam, với nhiều tên gọi khác nhau như : huyết dụ lá đỏ, phất dũ, thiết thụ,… Huyết dụ có tác dụng kháng viêm, cầm máu, giảm đau,… Vậy nên, nếu bạn muốn chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam thì không thể bỏ qua vị thuốc này.

  • Bài thuốc 1 : Huyết dụ tươi (40g), 20g lá phải bỏng(lá cây sống đời), xích đồng nam (20g) có thể thay thế bằng 20g cỏ nhọ nhồi (cỏ mực) sắc uống trong ngày.
  • Bài thuốc 2 : chỉ dùng 20g lá huyết dụ tươi, sắc lấy 100ml nước uống trong ngày

3 . Chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam cây Diếp cá

trị bệnh trĩ bằng thuốc nam

Rau diếp cá – Thần dược cho người bệnh trĩ

Sử dụng cây Diếp cá cũng là một trong những cách trị bệnh trĩ bằng thuốc nam, rau Diếp cá có tính thanh nhiệt, giải độc, chứa nhiều chất xơ,… Bởi thế mà đã được dân gian dùng để làm bài thuốc trị bệnh trĩ.

Có 3 cách sử dụng đó là : ăn sống rau Diếp cá, say để uống hoặc đun lên lấy nước uống và có thể giã nát để đắp trực tiếp vào hậu môn hoặc đun lấy nước để rửa hậu môn. Cây Diếp cá rất dễ kiếm và bài thuốc cũng rất dễ làm nhưng hiệu quả thì rất cao.

Ngoài 3 loại cây thuốc thường được sử dụng trên, các bạn còn nhiều bài thuốc chữa trĩ bằng thuốc nam nữa như :

  • Vỏ cây hồng : bạn đem vỏ cây hồng sấy hoặc phơi khô, sau đó giã nhuyễn, đem pha vào nước gạo để uống mỗi ngày 1 lần.
  • Quả sung xanh : có thể ăn vài quả hoặc đun lên lấy nước vệ sinh vùng hậu môn mỗi ngày.

Ngoài ra, cũng còn nhiều phương cách điều trị bệnh trĩ bằng thuốc nam khác nữa. Trên đây xin phép giới thiệu 3 loại thuốc nam chữa bệnh trĩ đã được đông đảo người bệnh lựa chọn sử dụng. Những bài thuốc nam đều an toàn, hiệu quả cao, nhanh chóng cắt giảm cơn đau nhức nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

Chúc các bạn sớm khỏi bệnh !

Đăng ký tư vấn